อ่านละครเพลิงตะวัน ตอนที่ 2 วันที่ 25 ส.ค. 58

อ่านละครเพลิงตะวัน ตอนที่ 2 วันที่ 25 ส.ค. 58

การป่วยของวัฒนาทำให้นันทาซึ่งเป็นแม่บ้านมาตลอดต้องมารับผิดชอบธุรกิจของสามี ยิ่งเห็นตัวเลขแดงเถือกในบัญชีของบริษัทก็ยิ่งเครียดหนัก ทนงศักดิ์แนะนำ ถ้าอยากจะให้สภาพคล่องทางการเงินของบริษัทดีขึ้น เธอต้องขายที่ดินติดรถไฟฟ้าซึ่งเป็นชื่อของเธอเอาเงินมาช่วย นันทาไม่มีทางเลือกจำต้องเซ็นยินยอม

“ผมจะรีบจัดการทุกอย่างให้เสร็จ ส่วนเรื่องธุรกิจ ขอให้ไว้ใจคุณวัฒน์นะครับ เขาเป็นคนดีมีฝีมือ ต้องผ่านไปได้ดีแน่ๆ” ทนงศักดิ์เก็บเอกสารใส่ซองแล้วลุกออกไป สวนกับกันเกราและพยาบาลพิเศษที่ถือถาดใส่อาหารเหลวของวัฒนาเข้ามา นันทามองไปที่สามีอย่างเจ็บปวดใจ เขาหลบสายตาไม่กล้าสู้หน้า“อาหารมาแล้วค่ะท่านเจ้าสัว วันนี้มีรสชาติขึ้นมานิดนึงแล้วนะคะ คุณหมออนุญาตค่ะ”

นันทาอาสาจะป้อนอาหารให้วัฒนาเอง แต่เขาเศร้าใจเกินกว่าจะกินอะไรลง เธออารมณ์ค้างจากเมื่อครู่ ขว้างชามใส่อาหารทิ้ง ก่อนจะระเบิดอารมณ์ที่อัดอั้นมานาน

“ไม่กินก็ไม่ต้องกิน ฉันทรมานมากพอแล้วนะ จะไม่ทนอีกต่อไปแล้ว”

“ว้าย...คุณนันใจเย็นค่ะ...มาค่ะคุณพยาบาลมาช่วยกันเก็บหน่อยค่ะ”

วัฒนาตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะไม่เคยเห็นภรรยาสุดที่รักเป็นแบบนี้มาก่อน ถึงกับน้ำตาร่วง เธอเองก็เสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป รีบออกจากห้องก่อนที่น้ำตาจะไหล...

นันทาตื่นจากภวังค์ นึกถึงความหลังแล้วน้ำตาจากไหนไม่รู้ไหลอาบแก้ม กำมือแน่นอยู่ในความมืด ไม่มีใครรู้ว่าเธอกำลังคิดอะไรอยู่ อึดใจเธอออกจากห้องปิดประตูตามหลัง กันเกรารอจนเสียงฝีเท้าห่างออกไป ลุกขึ้นมาด้วยใจตุ๊มๆต่อมๆ

“ตกใจหมด นึกว่าจะเอาหมอนอุดจมูกท่านเจ้าสัวซะแล้ว” พูดจบเธอถอนใจโล่งอก แล้วล้มตัวนอนต่อไป วัฒนาค่อยๆลืมตาขึ้น ไม่แน่ใจว่าน้ำตาของเมียรักเมื่อครู่หมายความว่าอย่างไร

ooooooo

ที่ห้องตรวจโรคซึ่งพยาบาลใจดีจัดหาไว้ให้ ธงไทยรู้สึกตัวตื่นขึ้นกลางดึก พบว่าหญิงสาวปริศนายืนจ้องอยู่ด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม เธออยู่ในชุดคนป่วย ใบหน้าเกลี้ยงเกลาไร้รอยแผล และที่สำคัญเธอสวยจนเขาต้องรีบลุกขึ้นนั่ง ถามว่าหายดีแล้วหรือ หญิงสาวไม่ตอบทรุดตัวลงนั่งข้างๆ แล้วเอนหัวซบไหล่

ธงไทยใจเต้นไม่เป็นส่ำ เธอซบอยู่สักพักก็ลุกขึ้น ยิ้มให้เขาพร้อมกับขยับปาก แม้จะไม่มีเสียงแต่เขาพอ จะเดาได้ว่าเธอพูดว่าขอบคุณ

“คุณไม่เป็นอะไรก็ดีแล้วครับ”

เธอยิ้มให้เขาอีกครั้ง ก่อนจะเดินจากไปโดยไม่ฟัง เสียงเรียกให้กลับมาก่อนของเขา ธงไทยพุ่งไปคว้าแขนเธอไว้ พลันมีแสงสว่างวาบพร้อมกับเสียงพยาบาลร้องว้าย ทำให้ชายหนุ่มตกใจตื่น พอตั้งสติได้พบว่ากำลังจับแขนพยาบาลอยู่ ถึงได้รู้ว่าตัวเองฝันไป รีบปล่อยแขนเธอแทบไม่ทัน

“ขอโทษครับ ขอโทษจริงๆ ผมไม่ได้ตั้งใจ มีอะไรหรือเปล่าครับ”

“คือว่า...เธอกำลังจะไปแล้วค่ะ ฉันถึงเข้ามาเรียกคุณ” สิ้นเสียงพยาบาล ธงไทยพุ่งออกจากห้องทันที...

เหมือนมีลางบอกเหตุไปถึงเปลวซึ่งกำลังถือแจกันจะเอาไปวางที่ห้องอาหาร อยู่ๆมันเกิดลื่นหลุดมือตกแตก เธอใจคอไม่ดี รีบเรียกสาวใช้มาเก็บกวาด ทรงพลตำหนิเปลวทำไมพักนี้ถึงใจลอยนัก เป็นอะไรหรือเปล่า

“ฉันเป็นห่วง...”

“เขาทำอะไรตามใจตัวเองแบบนี้มาตลอด เธอน่าจะชิน อย่าห่วงเลย เธอก็รู้ว่าเขาเก่งแค่ไหน มากินข้าวเถอะ ตรงนั้นปล่อยไว้ เดี๋ยวให้เด็กมันมาเก็บ”...

ด้านธงไทยเห็นสัญญาณชีพของหญิงสาวปริศนาที่อ่อนลงไปทุกขณะก็ใจเสีย ถามหมอด้วยเสียงแหบพร่า ว่าช่วยอะไรเธอไม่ได้เลยหรือ หมอยื้อเธอไว้นานพอแล้วคงต้องปล่อยเธอไป เขาพยักหน้ารับรู้

“บัตรประชาชนนี่ ขอเก็บไว้นะคะเดี๋ยวทางโรงพยาบาลจะอำนวยความสะดวกเรื่องทำใบมรณบัตรให้”

ธงไทยเห็นบัตรประชาชนของวิวในมือพยาบาลก็ใจเสีย กลัวความจะแตกว่าหญิงสาวปริศนาหาใช่คนคนเดียวกับในบัตรใบนั้นไม่ และเขาอาจมีปัญหากับตำรวจ หมอกับพยาบาลถอยห่างออกมาเพื่อให้เขาได้อยู่กับเธอเป็นครั้งสุดท้าย เขาจับมือเธอมากุมไว้ รู้สึกผูกพันอย่างบอกไม่ถูก ก่อนจะก้มลงกระซิบข้างหู

“จะขอมากไปไหมครับ ถ้าผมอยากให้คุณกลับมา ถ้าคุณไป ผมติดคุกแน่ๆ...ช่างเถอะครับ ผมแค่...ไม่อยากให้คุณไป...ก็เท่านั้นเอง” ขาดคำสัญญาณชีพของเธอที่เครื่องวัดก็ส่งเสียงปี๊บลากยาวซึ่งแสดงถึงการสิ้นสุดของชีวิต หมอกับพยาบาลเข้ามาปลอบให้เขาทำใจ

“ผมอยากให้คุณกลับมา ได้ไหม กลับมานะครับ”

ราวกับมีปาฏิหาริย์ ร่างของหญิงสาวปริศนากระตุกขึ้นอย่างแรง อ้าปากหายใจเข้าเฮือกใหญ่ มือของเธอกำมือธงไทยไว้แน่น เสียงสัญญาณชีพดังขึ้นอีกครั้ง พยาบาลกันเขาออกไป ขณะที่หมอกับพยาบาลอีกคนหนึ่งช่วยกันกู้ชีพเธอ ในขณะที่ร่างของเธอกระตุกจากเครื่องปั๊มหัวใจ ดวงตาของเธอจ้องมองมาที่ธงไทยพร้อมกับยื่นมือมาหา เขาได้แต่ภาวนาขอให้เธอรอดปลอดภัย

ooooooo

หญิงสาวปริศนาถูกนำตัวออกจากห้องไอซียูมาอยู่ที่ห้องพักฟื้นผู้ป่วย นวลกับธงไทยแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าเธอซึ่งอยู่ในอาการโคม่าเมื่อวานดูดีขึ้นอย่างกับคนละคน เพียงแต่ยังมีร่องรอยบาดแผลทั่วใบหน้า อีกทั้งยังมีผ้าพันแผลรอบศีรษะและรอบตัว หมอหัวเราะอย่างเขินๆ

“เกิดมาก็เพิ่งเคยเจอนี่แหละครับ หมอหน้าแตกเลยนะครับเนี่ย”

อ่านละครเพลิงตะวัน ตอนที่ 2 วันที่ 25 ส.ค. 58

ละครเพลิงตะวัน แนว โรแมนติก-ดราม่า
ละครเพลิงตะวัน บทประพันธ์โดย น้ำผึ้งเดือน 8
ละครเพลิงตะวัน บทโทรทัศน์โดย ดรีมทีม
ละครเพลิงตะวัน กำกับการแสดงโดย อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร
ละครเพลิงตะวัน ผลิตโดย บริษัท ดูมันดี จำกัด
ละครเพลิงตะวันออกอากาศทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ติดตามชม ละครเพลิงตะวันได้ทาง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
ที่มา ไทยรัฐ