อ่านละครย่อเรื่อง มนต์รักตลาดสด

อ่านละครย่อเรื่อง มนต์รักตลาดสด

ไอ้ดวง (วุธ-อัษฏาวุธ) รับจ้างถีบซาเล้งเก็บขยะอยู่ในย่านตลาดสดสร้อยเพชรแถบชานเมืองที่มันถูกเอาตัวมาทิ้งไว้ตั้งแต่แบเบาะ ชื่อเต็มของมันคือ ‘ไอ้ดวงซวย’ เมื่อดวงโตเป็นหนุ่ม คุณนายสร้อยเพชร (ตุ๊ก-ดวงตา) เจ้าของตลาดก็ยินยอมให้พักที่โกดังร้างฟรีแลกกับการเป็นยามเฝ้าตลาดยามกลางคืนให้

ในความเป็นจริง.....ดวงมีเพื่อนสนิทคือ อาซัน (กอล์ฟ-เบญจพล) ลูกชายของอาแปะขายกาแฟและ นังแหวว (หนิง-ปณิตา) ลูกอีแต๋วแผงผัก แต่ในความฝัน......ดวงมี สายมุก (โฟร์-ศกลรัตน์) เป็นคนรัก

ไอ้ดวงใช้ชีวิตจนๆ ของมันไปทุกวี่ทุกวันอยู่ในตลาดสดนั้น จนกระทั่งวันหนึ่ง ไอ้ดวงได้เจอกับเหตุการณ์ระทึกขวัญ เมื่อชายแก่ตาบอดขายล็อตเตอรี่หลงทางมาถึงตลาดแห่งนี้ และถูกรุมปล้นล็อตเตอรี่ ดวงรีบเข้าไปช่วยเหลือ เตะต่อยกันพัลวันจนตกลงไปในคูน้ำข้างทาง เมื่อขึ้นมาจากคูน้ำก็พบว่าทุกคนสลายตัวไปแล้ว รวมทั้งชายชราตาบอดด้วย สิ่งที่เหลืออยู่มีเพียงแว่นตาดำของชายชราและล็อตเตอรี่ชุดใหญ่ตกอยู่กับพื้น คืนนั้นทั้งคืน ดวงออกตามหาลุงล็อตเตอรี่จนดึกดื่นแต่ก็ไม่พบ จึงตัดสินใจนำของกลับมา เพื่อหาโอกาสคืนภายหลัง แต่แล้วโชคชะตาก็พัดพาไอ้ดวงไปไกลลิบ เมื่อเช้าวันต่อมาล็อตเตอรี่ที่เหลืออยู่นั้นถูกรางวัลที่ 1 ยกชุดใหญ่พิเศษขึ้นมาเป็นเงินจำนวนมหาศาล

ข่าวเรื่อง ‘ไอ้ดวงซวย’ กลายเป็น ‘คุณดวงดี’ เศรษฐีชั่วข้ามคืนแพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว บรรดาพ่อค้าแม่ขายต่างพากันมารุมล้อมประจบเอาใจดวงกันยกใหญ่ คุณนายสร้อยเพชรรู้เข้าก็รีบเสนอให้ดวงซื้อบ้านเช่าที่ไม่มีใครยอมเช่ามาหลายปีของตน ด้านอาซันเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่ดวงจะได้เอาใจคุณนายสร้อยเพชร และยังได้อยู่ใกล้ชิดกับคุณหนูสายมุกอีกด้วย สุดท้ายดวงก็ตัดสินใจจุดธูปขอยืมเงินลุงล็อตเตอรี่เป็นการชั่วคราว เพื่อซื้อบ้านหลังนั้น

หลังจาก ‘ไอ้ดวง’ กลายเป็น ‘คุณดวง’ ได้ไม่นาน บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างแย่งชิงกันเป็นพ่อแม่บุญธรรมให้กับคุณดวงจนแทบจะเกิดสงคราม แต่แล้วสงครามมีอันต้องชะงัก เมื่อหญิงชายวัยกลางคนคู่หนึ่งคือ ดารา (ปู-กรองทอง) และ ประเวท (อภิพงษ์ เผดิมชิต) มาอ้างตัวเป็นพ่อแม่ที่แท้จริง ที่เคยทิ้งดวงไว้ที่ตลาดสดแห่งนี้เมื่อยี่สิบปีก่อน ดาราและประเวทเข้ามาอยู่ในบ้านของดวง ท่ามกลางความไม่พอใจของเหล่าชาวตลาดสดและคุณนายสร้อยเพชรที่กลัวจะเสียผลประโยชน์ หลังจากนั้นดาราและประเวทก็ใช้ชีวิตแบบหรูหราฟู่ฟ่า จนดวงต้องเตือนว่ามันเป็นเงินของลุงล็อตเตอรี่

ดวงและคุณหนูสายมุกเริ่มสนิทสนมและพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นเป็นลำดับ

อ่านละครย่อเรื่อง มนต์รักตลาดสด
ละครเรื่อง มนต์รักตลาดสด บทประพันธ์โดย : วาทินีย์ โอฬาร์กร
ละครเรื่อง มนต์รักตลาดสด บทโทรทัศน์โดย : วาทินีย์ โอฬาร์กร / พิง ลำพระเพลิง
ละครเรื่อง มนต์รักตลาดสด กำกับการแสดงโดย: พิง ลำพระเพลิง
ละครเรื่อง มนต์รักตลาดสด ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันพุธ เวลา 07.30/11.00/20.00 น. ทางช่อง 8
ละครเรื่อง มนต์รักตลาดสด ออกอากาศวันแรกเริ่มมวันพุธที่ 12 กันยายน 2555
ที่มา manager.co.th